Cách tăng chiều cao cho người trưởng thành

Cách tăng chiều cao cho người trưởng thành

Tập luyện thể thao một cách khoa học làm tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến hormone tăng trưởng (HGH) tiết ra nhiều hơn, giúp tăng trọng khối xương khi trưởng thành. Tuy nhiên, phải tập thể thao đúng cách mới đạt được hiệu quả mong muốn.

Với người trưởng thành, việc tăng chiều cao là điều khó khăn. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể. Áp dụng công thức tăng chiều cao dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao một cách hiệu quả.

Nhiều người vẫn quan niệm rằng, con gái đến tuổi 18 và con trai 20 tuổi sẽ không thể cao thêm được nữa. Tuy nhiên dù xương ở độ tuổi trưởng thành đã ổn định và không phát triển thêm, nhưng chiều cao vẫn có khả năng cải thiện nhờ hormone.

Hormone tăng trưởng chiều cao càng sinh ra nhiều, cơ hội cao lên của bạn càng lớn. Muốn thúc đẩy hormone phát triển, bạn nên điều chỉnh cách ăn uống, tập luyện, sinh hoạt hoặc nhờ đến sự giúp sức của thực phẩm chức năng.

Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao cho người trưởng thành

Khi chấm dứt giai đoạn dậy thì (sau 18 tuổi), do sự sụt giảm của các nội tiết tố liên quan đến canxi và photpho khiến sự phát triển chiều cao chậm lại do ngừng quá trình chuyển canxi vào xương. Vì vậy, muốn cải thiện chiều cao của mình, bạn phải đề ra và thực hiện nghiêm túc kế hoạch tăng chiều cao.

Bạn cần ăn đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt chú ý bổ sung những chất có liên quan mật thiết đến việc hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tối ưu như: các thực phẩm chứa nhiều canxi, protein, kẽm, sắt, vitamin A… Ngoài ra, bạn nên uống sữa mỗi ngày để chiều cao phát triển tối ưu nhất.

Đừng quên, cung cấp vitamin D cho cơ thể. Mỗi ngày bạn nên tắm nắng mặt trời từ 30-45 phút buổi sáng (đây là nguồn vitamin D tự nhiên tốt nhất) trong khoảng thời gian từ 6-8 h sáng để cho da được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, khởi tạo vitamin D cần thiết cho xương phát triển. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung vitamin D cho cơ thể thông qua các thực phẩm như: tôm, cá hồi, cá ngừ, ngũ cốc…

Chăm thỉ tập luyện các bài tập giúp tăng chiều cao

Tập luyện thể thao một cách khoa học làm tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến hormone tăng trưởng (HGH) tiết ra nhiều hơn, giúp tăng trọng khối xương khi trưởng thành. Tuy nhiên, phải tập thể thao đúng cách mới đạt được hiệu quả mong muốn.

Mỗi ngày, bạn cần dành ra 1 giờ để tập luyện với cường độ vừa phải và tăng dần. Nếu thời gian ngắn hơn và chỉ vận động nhẹ nhàng như đi bộ, maratong thì không có tác dụng. Nhưng nếu cường độ tập quá căng thẳng sẽ làm tổn thương dây chằng và hệ cơ, gây phản tác dụng.

Những môn thể thao có tác động nhảy, đá chân như nhảy cao, nhảy xa, đu xà, võ thuật, bóng rổ, bóng chuyền… hay các bài tập kéo giãn như yoga, múa, uốn dẻo… rất phù hợp với những ai đang mong muốn cải thiện chiều cao bằng tập luyện.

Sử dụng TPCN hỗ trợ tăng chiều cao

Đối với những người đã trưởng thành (chưa quá 25 tuổi), cánh cửa chiều cao chưa hẳn đã khép lại nhưng không còn rộng mở như khi bạn còn dậy thì. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cải thiện chiều cao mặc dù đã trưởng thành bằng việc kết hợp bộ ba dinh dưỡng, tập luyện và thực phẩm chức năng. Đối với trẻ dậy thì, có thể không sử dụng thực phẩm chức năng (nếu không có điều kiện) nhưng đối với người trưởng thành, không có sự trợ giúp của thực phẩm chức năng thì chiều cao sẽ khó lòng đạt được như mong muốn.

Khi bước sang giai đoạn trưởng thành, các xương có xu hướng gắn chặt lại, lượng hormone GH cũng bắt đầu suy giảm, kéo theo đó chiều cao bị ngưng trệ lại. Trong khi đó, trong các sản phẩm tăng chiều cao có cơ chế kích thích tuyến yên sản sinh ra các hormone tăng trưởng, kích thích vào nhân sụn, từ đó giúp xương phát triển theo chiều hướng tăng lên về chiều cao đồng thời mang lại sự đàn hồi cho các cơ để cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Theo phunukieuviet.com