Danh sách các thực phẩm tốt nhất để giúp bạn tăng chiều cao

Danh sách các thực phẩm tốt nhất để giúp bạn tăng chiều cao

Vitamin A giúp trong việc phát triển của xương và các mô. Vitamin A được tìm thấy trong rau bina, cải bắp, khoai lang, bông cải xanh, bí đỏ, cà rốt….

Bạn có biết rằng hầu hết chúng ta không đạt được chiều cao tối đa mà cơ thể có thể? Do thói quen ăn uống nghèo cũng như xây dựng một lối sống thiếu lành mạnh khiến hạn chế khả năng cơ thể phát triển, làm bạn cảm thấy ngại ngùng khi đứng trước người đối diện. Dưới đây là danh sách các thực phẩm tốt nhất để giúp bạn tăng chiều cao:

1. Protein:

Protein thường được gọi là thực phẩm thể hình. Chúng bao gồm các axit amin và các kích thích tố tăng trưởng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự phát triển của xương, nội tạng, da, răng và các mô. Axit amin cũng là enzyme kích thích các phản ứng sinh hóa, ví dụ, tiêu hóa, bài tiết và hô hấp. Thiếu protein có thể là nguồn gốc của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tăng trưởng bất thường, tinh thần không phát triển, cơ nhão, hệ thống miễn dịch yếu đi.

Protein có thể giúp hỗ trợ tăng chiều cao:

Bột yến mạch: đây là một protein thực vật giúp giảm chất béo trong khi tăng cơ bắp. 50 gram một ngày sẽ giúp cơ thể bạn phát triển.

Đậu nành: chứa hàm lượng protein rất cao, trên thực tế nó cao protein nhất trong tất cả các loại thực phẩm chay. Nên ăn 50 gam đậu nành mỗi ngày để tăng chiều cao.

Sữa: ngoài chứa protein, còn giàu canxi là điều cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì xương khỏe mạnh do đó thúc đẩy chiều cao của bạn.

Trứng: rất giàu protein. Ăn 3 – 4 quả trứng một ngày sẽ giúp tăng chiều cao của bạn.

Top 3 thực phẩm tốt nhất giúp bạn tăng chiều cao

2. Vitamin:

Vitamin D rất quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ tác dụng chuyển hóa các chất vô cơ mà chủ yếu là canxi và phosphat. Vitamin D làm tăng hấp thu canxi và phosphat ở ruột, tăng tái hấp thu canxi ở ống lượn gần, tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng. Vitamin D có nhiều trong bơ, sữa, phô mai, trứng, gan gà, tôm, ánh nắng mặt trời… Thiếu vitamin D, làm cho xương yếu, chuột rút ở người lớn, tăng trưởng chậm, chân sưng…

Vitamin A giúp trong việc phát triển của xương và các mô. Vitamin A được tìm thấy trong rau bina, cải bắp, khoai lang, bông cải xanh, bí đỏ, cà rốt….

Vitamin C giúp tăng chiều cao của bạn bằng cách giúp cho sự tăng trưởng của xương khỏe mạnh.

Tinh bột và ngũ cốc là thực phẩm năng lượng giúp cơ thể dồi dào sức khỏe để tập luyện hăng say.

3. Khoáng chất:

Cơ thể đòi hỏi nhiều khoáng chất cho sự phát triển quan trọng của xương, tóc, móng, răng và thần kinh. Chúng rất quan trọng trong việc tăng chiều cao của bạn. Những khoáng chất bao gồm:

Kẽm: sản xuất các tế bào, sản xuất năng lượng, tăng trưởng và sửa chữa các mô. Với tất cả các chức năng này, kẽm sẽ giúp tăng chiều cao của bạn. Bạn có thể nhận được kẽm từ thịt bò, thịt gà, sữa, các loại hạt và các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt.

Canxi: khoáng chất này được biết đến với vai trò quan trọng của nó trong việc hình thành xương và răng, cân bằng các ion cơ thể. Lượng camxi hàng ngày của bạn nên ở mức 800 – 1.000 mg. Canxi san hô, thu được từ san hô biển giúp tăng khối lượng xươg giúp xương dài ra. Cha mẹ nên cung cấp cho con cái đủ canxi để tăng chiều cao. Canxi được tìm thấy trong thực phẩm như phô mai, sữa chua, trứng, sữa. Canxi là một trong những loại thực phẩm đã được chứng minh giúp tăng chiều cao tốt nhất.

Các khoáng sản khác hữu ích cho việc tăng chiều cao của bạn bao gồm magiê, kali, phốt pho và sắt.

Nguyên tắc quan trọng để tăng chiều cao:

Ăn ít nhất năm lần một ngày.
Ăn trái cây mỗi ngày.
Uống lượng nước khuyến khích mỗi ngày (ít nhất sáu ly)
Ăn các bữa ăn giàu tinh bột đặc biệt là sau khi tập các bài tập nặng.
Ngủ đủ.

Theo phunukieuviet.com