Món ngon tăng chiều cao từ trứng cút

Món ngon tăng chiều cao từ trứng cút

Chỉ với vài bước đơn giản, từ những quả trứng cút với kích thước to nhỏ khác nhau, bạn sẽ có một món ăn cực kỳ bổ dưỡng lại vô cùng đẹp mắt.

Hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn rất tốt cho sự phát triển chiều cao. Chỉ với vài bước đơn giản, từ những quả trứng cút với kích thước to nhỏ khác nhau, bạn có thể làm thành những chú người tuyết cực đáng yêu trong lễ Giáng sinh.
Trứng cút là món ăn khá phổ biến trong các bữa cơm gia đình vì giá trị dinh dưỡng cao, dễ ăn và dễ chế biến. Trong trứng có chứa nhiều canxi, protein và các dưỡng chất rất có lợi cho sự tăng trưởng chiều cao. Do đó, trứng cút là món ăn rất thích hợp cho thanh thiếu niên đang ở giai đoạn phát triển hay những người lớn muốn cải thiện chiều cao.

Đặc biệt, trong lễ Giáng sinh sắp tới, bạn cũng có thể chế biến những chú người tuyết cực đáng yêu để bổ sung vào trong thực đơn tăng chiều cao của mình. Chỉ với vài bước đơn giản, từ những quả trứng cút với kích thước to nhỏ khác nhau, bạn sẽ có một món ăn cực kỳ bổ dưỡng lại vô cùng đẹp mắt.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách làm người tuyết cực đáng yêu từ trứng cút.

Nguyên liệu:

– 6 quả trứng cút luộc cỡ lớn

– 6 quả trứng cút luộc cỡ nhỏ

– Rau mùi tây

– Tiêu hạt

– Mì que sống

– 1 củ cà rốt

– Tăm xiên.

Cách chế biến:

Bước 1:

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Cà rốt gọt vỏ, sau đó sắt cà rốt thành 6 lát tròn dày khoảng 0.5 cm.

Bước 2:

Trứng cắt bỏ phần tròn phía trên, sau đó xiem tăm nhọn qua phần giữa theo chiều dọc của mỗi quả trứng để tạo thành lỗ nhỏ. Cà rốt làm tương tự như trong hình.

Bước 3:

Mì ống gắn kết hai phần của trứng và những lát cà rốt vào với nhau. Thứ tự quả trứng lớn dưới cùng, tiếp theo là quả trứng nhỏ, rồi đến lát cà rốt lớn, lát cà rốt nhỏ phía trên cùng.Dùng một miếng cà rốt nhọn làm mũi, tiêu làm 2 mắt và 3 cúc áo. Thêm rau mùi tây vào hai bên để làm cánh tay.

Bước 4:

Mì ống gắn kết hai phần của trứng và những lát cà rốt vào với nhau. Quả trứng lớn để dưới cùng, quả trứng nhỏ để ở trên, rồi đến lát cà rốt lớn, lát cà rốt nhỏ phía trên cùng. Cuối cùng, dùng một miếng cà rốt nhọn làm mũi, tiêu làm 2 mắt và 3 cúc áo. Thêm rau mùi tây vào hai bên để làm cánh tay.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có được những chú người tuyết cực đáng thật dễ thương và đáng yêu đầy màu sắc trong lễ Giáng sinh. Với nguyên liệu chính là trứng cút, ngọt thanh sẽ khiến bạn và gia đình vô cùng hài lòng với món ăn này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến món trứng cút luộc thành những hình ảnh ngộ nghĩnh.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo tapchidanba.com