Những dưỡng chất cần được bổ sung để tăng chiều cao

Những dưỡng chất cần được bổ sung để tăng chiều cao

Một trong những khoáng chất quan trọng khác cho sự phát triển chiều cao là iốt. Iốt không chỉ hỗ trợ việc tăng chiều cao, nó cũng tăng cường chức năng hoạt động của tuyến giáp và góp phần vào sự phát triển của cơ thể. Thực phẩm giàu iốt bao gồm cá, thịt, đậu xanh, cà chua, và ngũ cốc.

Một chế độ ăn uống tốt, đặc biệt là bổ sung nhiều canxi, protein, vitaminkhoáng chất sẽ kích thích tối đa sự phát triển của hormone tăng trưởng, giúp bạn tăng chiều cao vượt trội.

Chiều cao ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố di truyền, tuy nhiên bạn có thể cải thiện sự tăng trưởng chiều cao của bạn bằng cách duy trì thói quen ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục thường xuyên. Sau đây là những dưỡng chất và các loại thực phẩm cần được bổ sung trong chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao của bạn.

1. Canxi

Một trong những khoáng chất quan trọng nhất cho sự phát triển xương là canxi. Do đó, các thực phẩm giàu canxi như sữa, các sản phẩm từ sữa, rau bina, củ cải, các sản phẩm đậu nành và các loại rau lá xanh là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn phát triển chiều cao.

2. Protein

Các protein hoàn chỉnh như cá, trứng, sữa và các loại đậu là những thực phẩm chứa các axit amin thiết yếu, kích thích sự tăng trưởng của xương. Protein là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho sự phát triển chiều cao nhưng protein không thể phát huy hiệu quả tăng chiều cao nếu không kết hợp với các dưỡng chất khác.

3. Vitamin

Vitamin là cực kỳ quan trọng cho sự tăng trưởng chiều cao cũng như để duy trì một cơ thể phát triển khỏe mạnh. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin như rau quả, trái cây, hạnh nhân, đậu phộng, gan động vật; và thực phẩm giàu khoáng sản như hải sản, sữa và sản phẩm sữa.

Vitamin D là một trong những vitamin quan trọng nhất để tăng chiều cao. Nó cũng là một loại vitamin rất quan trọng cho việc phát triển và duy trì sự chắc khỏe của xương. Vì vậy, trong một chế độ ăn uống để phát triển cao, điều quan trọng là bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin D như cà chua, khoai tây, súp lơ và các loại trái cây họ cam quýt khác.

Vitamin B1 là một một trong những vitamin thiết yếu để tăng chiều cao và được tìm thấy trong thực phẩm như gạo, đậu nành, đậu, lạc, cũng như thịt heo. Vitamin B1 không chỉ giúp tăng chiều cao, nó còn giúp tiêu hóa và các hoạt động đúng đắn của hệ thần kinh và tim mạch.

Trong một chế độ ăn uống để phát triển cao bạn cũng không nên bỏ qua các loại thực phẩm giàu vitamin B2 và C. Vitamin B2, còn được gọi là riboflavin, có sẵn trong các loại thực phẩm như trứng, sữa, các loại rau xanh và cá.

Thực phẩm giàu vitamin C cũng là một phần quan trọng của chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao. Vitamin C không chỉ tốt trong việc phòng chống một số bệnh nhiễm trùng mà còn cải thiện sự lưu thông máu, từ đó tăng cường sự phát triển xương và sự tăng trưởng tổng thể trong cơ thể. Thực phẩm giàu vitamin C như khoai tây, cà chua, hoa quả, trái cây họ cam quýt .

4. Các loại khoáng sản như kẽm, iốt

Kẽm và các loại khoáng sản như mangan, iốt, florua cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao và do đó cần được đưa vào chế độ ăn uống cải thiện chiều cao của bạn. Các chuyên gia cho rằng, bạn nên tăng tiêu thụ các loại thực phẩm giàu kẽm để tăng chiều cao. Các loại thực phẩm giàu kẽm bao gồm trứng, thịt cừu, thịt bò, hàu, hạt bí ngô, hạt giống dưa hấu khô, đậu phộng và các loại men. Ngoài đóng góp quan trọng cho sự tăng trưởng chiều cao, kẽm cũng quan trọng cho việc thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể.

Một trong những khoáng chất quan trọng khác cho sự phát triển chiều cao là iốt. Iốt không chỉ hỗ trợ việc tăng chiều cao, nó cũng tăng cường chức năng hoạt động của tuyến giáp và góp phần vào sự phát triển của cơ thể. Thực phẩm giàu iốt bao gồm cá, thịt, đậu xanh, cà chua, và ngũ cốc.

Lưu ý:

Có một số loại thực phẩm đóng vai trò như chất ức chế canxi và sẽ có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bạn. Ví dụ như đồ uống có ga, muối, chất béo, đường và cà phê.

Cùng với chế độ ăn uống, bạn cũng nên tập các bài thể dục kéo căng cơ thể như bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ.

Tránh hút thuốc và sử dụng thuốc lá dưới mọi hình thức vì điều này sẽ hạn chế các chức năng của phổi do đó sẽ làm giảm lượng oxy. Các thanh thiếu niên nên tiếp xúc với không khí trong lành, tránh stress vì stress sẽ ức chế sự tiêu hóa và tăng trưởng.

Ngủ đủ giấc cũng quan trọng vì điều này tạo điều kiện cho sự tăng trưởng của HGH.

Theo phunukieuviet.com