Những phương pháp tăng chiều cao nguy hiểm

Những phương pháp tăng chiều cao nguy hiểm

Để phát triển chiều cao và cân nặng của mình, các bạn hãy nên theo dõi cân nặng và chiều cao mỗi tháng để có biện pháp tăng chiều cao phù hợp.

Với những người ở độ tuổi trưởng thành, có nhiều cách để có thể cải thiện chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc với những phương pháp tăng chiều cao nguy hiểm dưới đây…

Tiêm hormone tăng chiều cao

Với mong muốn có thể cao hơn mà không cần tốn công luyện tập, nhiều người đã tìm đến biện pháp tiêm thuốc có chứa hormone tăng trưởng. Đây là loại hormone được cơ thế tiết ra nhiều nhất trong thời kỳ dậy thì. Tuy nhiên, việc bổ sung hormone tăng chiều cao một cách nhân tạo bằng việc tiêm thuốc có thể khiến bạn phải đối diện với nhiều nguy hiểm, phá vỡ sự nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể gây nên những xáo trộn không tốt trong cơ thể.

Phẫu thuật kéo dài chân

Phẫu thuật kéo dài chân là biện pháp phẫu thuật chân và gắn những khung thép vào phần xương cần được kéo dài. Bên ngoài khung thép, sẽ gắn vào đó một thiết bị để bệnh nhân có thể tự điều chỉnh mức độ kéo căng xương chân của mình.

Sau khi kéo căng, phần xương bị “rỗng” sẽ dần phát triển và liền trở lại. Rồi sẽ tự hồi phục hoàn chỉnh sau một thời gian. Các cơ, dây thần kinh và các mạch máu xung quanh phần chân được phẫu thuật cũng vậy, chúng sẽ tự phát triển trở lại. Bằng phương pháp này, khi hoàn tất quá trình điều trị, chân bệnh nhân có thể kéo dài thêm khoảng tối đa là từ 7 đến 8 cm. Để kéo dài xương thêm khoảng vài cm, các nhân sẽ phải mang khung cố định trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, đây lại là phương pháp hết sức tốn kém lại có thể xảy ra những tai biến về nhiễm trùng dễ khiến người bệnh có thể bị tàn tật suốt đời.

Tập các môn thể thao kéo giãn quá sức

Tập luyện thể thao hợp lý mỗi ngày sẽ giúp tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn trao đổi chất được tăng cường và hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn. Từ đó khiến các bắp cơ, tuần hoàn, dây chằng, xương khớp đều được kích thích làm cho chiều cao phát triển.

Tuy nhiên, chế độ luyện tập với cường độ cao, quá nặng nhọc sẽ không thúc đẩy phát triển chiều cao như mong muốn, ngược lại còn khiến sụn bị tổn thương, để lại di chứng về hình thể và khớp xương. Vì thế, bạn chỉ cần duy trì chế độ tập luyện với các môn thể thao như đạp xe, đeo tạ chân, tập xà đơn, đi bơi, chạy….từ 60-90 phút mỗi ngày là đủ để thúc đẩy chiều cao phát triển.

Cách phát triển chiều cao tối ưu

Chiều cao của một người phụ thuộc vào các yếu tố: di truyền, dinh dưỡng, môi trường và sự rèn luyện thân thể, trong đó di truyền có tính quyết định. Chiều cao tăng nhiều nhất vào vài năm đầu đời và tuổi dậy thì. Chính vì thế, bạn cần chú ý những điều sau:

Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Để tăng chiều cao hiệu quả, bạn cần phải ăn uống đủ lượng và đủ chất. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đưa vào khẩu phần ăn những chất dinh dưỡng có liên quan mật thiết đến việc giúp tăng trưởng chiều cao như: protein (đạm), vitamin A, vitamin D, lysin, canxi, sắt, kẽm, iốt…

Mỗi ngày uống 2 ly sữasữa là thực phẩm không thể thiếu nếu muốn phát triển chiều cao. Nó là một loại thực phẩm tối ưu và được khuyến cáo dùng đến suốt cuộc đời, vì mỗi giai đoạn sữa sẽ giúp bảo vệ sức khỏe theo một chiều hướng khác nhau. Nếu chưa đến 18 tuổi, có thể uống sữa nhiều hơn và tập luyện tích cực để chiều cao phát triển tối đa trước khi không thể tăng thêm được nữa

Tập luyện thể dục phù hợp: Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 30 phút để luyện tập thể thao. Bạn nên chọn những môn thể thao có tác dụng tăng chiều cao toàn diện như: chạy ngắn, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, xà đơn, bợi lội… Ngoài ra, phơi nắng mỗi ngày 20 phút sẽ tạo cơ hội cho da được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng tạo vitamin D cần thiết cho xương tăng trưởng.

Chế độ sinh hoạt hợp lý: Mỗi ngày bạn nên ngủ đủ 8 giờ vào ban đêm cũng như ý thức việc nên đi ngủ sớm, dậy sớm để chào bình minh sớm sẽ tốt cho cơ thể rất nhiều. Cố gắng dành thời gian chợp mắt buổi trưa khoảng 15-30 phút cũng rất cần thiết cho sức khỏe. Bởi vì nếu ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ cho các bạn một giấc ngủ sâu và đó còn là yếu tố kích thích tăng trưởng được tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng để phát triển chiều cao .

Theo phunukieuviet.com